Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

NGUỒN GỐC LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI

Qua nhiều thế kỷ, người ta có thói quen mỗi tháng có chủ đề riêng về lòng sùng kính. Tháng Chín là tháng kính “Đức Mẹ Sầu Bi” – cũng gọi là Đức Mẹ Bảy Sự.
Có vẻ lạ! Tại sao vậy? Bởi vì Đức Mẹ Sầu Bi liên quan Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, mà theo Lịch Phụng Vụ của Giáo Hội thì được cử hành vào Tháng Ba hoặc Tháng Tư.
Tuy nhiên, từ rất sớm ngày 14 Tháng Chín đã được chọn là ngày lễ Suy Tôn Thánh Giá. Sách Andrew Daily Missal giải thích: “Từ đầu, lễ này cử hành để tưởng nhớ việc Thánh Helena phát hiện Thánh Giá và thánh hiến nhà thờ ngày 14 tháng 9 năm 335, do hoàng đế Constantine xây dựng ngay trên Thánh Mộ và Đồi Canvê tại Giêrusalem.”
Điều này làm cho Tháng Chín có việc suy niệm về Thánh Giá của Đức Giêsu Kitô. Thế kỷ 17, người ta bắt đầu có lễ Đức Mẹ vào ngày 15 Tháng Chín.
Thế kỷ 17, các tu sĩ Dòng Tôi Tớ Đức Mẹ (Servites, Servants of Mary) cử hành lễ trọng kính Đức Mẹ Bảy Sự, và rồi tới năm 1817, lễ này được ĐGH Piô VII mở rộng cho toàn thể Giáo Hội, đồng thời cũng để nhớ đến nỗi khổ của ngài bị đi đày và phó thác cho Đức Mẹ cầu bầu.
Hơn nữa, “ĐGH Piô X đã chuyển lễ này từ Chúa Nhật thứ ba của Tháng Chín năm 1912, một tuần sau lễ Sinh Nhật Đức Mẹ – ngày 8 Tháng Chín.”
Lúc đầu, lễ này nhớ tới nỗi đau khổ của Đức Mẹ trong thời gian đầu của cuộc đời Đức Mẹ, không đề cập Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu, nhưng qua dòng thời gian, lễ này được nhớ tới các nỗi đau khổ của Đức Mẹ.
Hai ngày lễ quan trọng trong Tháng Chín trở nên phổ biến và Tháng Chín được dành để biệt kính Đức Mẹ Sầu Bi.
PHILIP KOSLOSKI
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ aleteia.org)

NƯỚC CHANH NÓNG và KHOAI LANG LUỘC
Tiến sĩ Gupta nói: “Không ai phải chết vì ung thư ngoại trừ sự bất cẩn.”
A. Bước đầu tiên là ngừng tất cả lượng đường, không có đường trong cơ thể, tế bào ung thư sẽ chết một cách tự nhiên.
B. Bước thứ hai là pha một quả chanh nguyên chất với một cốc nước nóng và uống trong khoảng 1-3 tháng đầu tiên trước khi thực phẩm và ung thư biến mất, nghiên cứu của Đại học Y Maryland cho biết, nó tốt hơn 1000 lần so với hóa trị.
C. Bước thứ ba là uống 3 thìa dầu dừa hữu cơ, sáng và tối và ung thư sẽ dần biến mất, bạn có thể chọn bất kỳ liệu pháp nào trong hai liệu pháp sau khi tránh đường. Tôi đã chia sẻ thông tin này trong hơn 5 năm. Hãy để mọi người xung quanh bạn biết.
Uống nước chanh nóng có thể ngăn ngừa ung thư. Đừng thêm đường. Nước chanh nóng có lợi hơn nước chanh lạnh rất nhiều.
Cả khoai lang tím, vàng đều có đặc tính phòng chống ung thư tốt.
01. Thường xuyên ăn tối muộn có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
02. Không bao giờ ăn hơn 4 quả trứng mỗi tuần.
03. Ăn thịt gà nhiều có thể gây ung thư dạ dày.
04. Không bao giờ ăn trái cây sau bữa ăn. Nên ăn trái cây trước bữa ăn.
05. Không uống trà trong thời kỳ kinh nguyệt.
06. Uống ít sữa đậu nành, không thêm đường hoặc trứng vào sữa đậu nành
07. Đừng ăn cà chua khi bụng đói.
08. Uống một ly nước lọc vào mỗi buổi sáng trước khi ăn để ngăn ngừa sỏi túi mật.
09. Không ăn thêm thức ăn 3 giờ trước khi đi ngủ.
10. Uống ít rượu hoặc tránh, rượu không có đặc tính dinh dưỡng nhưng có thể gây ra bệnh tiểu đường và tăng huyết áp.
11. Không ăn bánh mì nướng khi còn nóng từ lò nướng hoặc máy nướng bánh mì.
12. Không sạc điện thoại di động hoặc bất kỳ thiết bị nào bên cạnh bạn khi bạn đang ngủ.
13. Uống 10 ly nước mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư bàng quang.
14. Uống nhiều nước vào ban ngày, ít hơn vào ban đêm.
15. Không uống nhiều hơn 2 tách cà phê mỗi ngày, có thể ảnh hưởng giấc ngủ và dạ dày.
16. Ăn ít thức ăn có dầu, vì phải mất 5-7 giờ để tiêu hóa chúng, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.
17. Sau 5 giờ chiều nên ăn ít.
18. Sáu loại thực phẩm khiến bạn mạnh khoẻ và hạnh phúc: chuối, bưởi, rau bina ( rau chân vịt), bí ngô, đào.
19. Ngủ ít hơn 8 giờ mỗi ngày có thể làm suy giảm chức năng não của chúng ta. Nghỉ ngơi buổi chiều trong nửa giờ có thể giữ vẻ trẻ trung của bạn lâu hơn.
20. Cà chua nấu chín có đặc tính chữa bệnh tốt hơn cà chua sống.
Nước chanh nóng có thể duy trì sức khỏe của bạn và làm cho bạn sống lâu hơn, vì nước chanh nóng có thể giết chết tế bào ung thư: Thêm nước nóng vào 2-3 lát chanh, uống hằng ngày. Vị đắng trong nước chanh nóng là chất tốt nhất để tiêu diệt tế bào ung thư.
Nước chanh lạnh chỉ có vitamin C, không ngăn ngừa ung thư.
Nước chanh nóng có thể kiểm soát sự phát triển khối u ung thư.
Các xét nghiệm lâm sàng đã chứng minh nước chanh nóng hoạt động. Loại điều trị chiết xuất chanh này sẽ chỉ tiêu diệt các tế bào ác tính, không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh.
Axit citric và polyphenol trong nước chanh có thể giúp giảm huyết áp, phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu hiệu quả, cải thiện lưu thông máu và giảm cục máu đông.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment