Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không
hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại
cho những tác hại có thể gây ra.
Nếu bạn để trà xanh qua đêm, nó sẽ
mất đi tất cả các protein và các vitamin. Nguy hiểm hơn, nó tạo ra nhiều vi
khuẩn, nấm sinh sản và gây tổn hại cho sức khỏe. Nếu để ý, bạn sẽ thấy vị nước
trà xanh đã chuyển sang dạng ‘thiu thiu,’ không còn thơm đặc trưng như ban đầu
nữa. Do đó, hãy nhớ là đừng uống trà xanh từ ngày hôm trước.
2.
TRỨNG LÒNG ĐÀO
Nếu chưa được nấu chín hoàn toàn, không ăn
trứng để qua đêm. Lòng đỏ trứng có thể dễ dàng bị ô nhiễm và gây hại
cho sức khỏe. Chúng có thể gây rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, tiêu chảy…
Tuy nhiên, nếu trứng đã được nấu chín và chưa
“động đũa” vào nhiều thì bạn có thể gói lại và giữ trong tủ lạnh, bạn có thể
bảo quản trong 48 giờ.
3.
SALAD TRỘN
Salad trộn có nhiều thành phần như sốt
mayonnaise, giấm, trái cây sấy khô… Ngay cả khi bạn lưu nó trong tủ lạnh cho
ngày hôm sau, các món salad vẫn có thể bị nấm mốc và biến chất.
Thường salad là từ các loại rau củ tươi, trên đó còn nhiều vi khuẩn không thể
loại bỏ hết mặc dù đã rửa kỹ, kết hợp với các chất bên trong mayonnaise sẽ là
một “đại tiệc” cho các vi sinh vật phát triển.
4.
NẤM NẤU CHÍN
Súp nấm rất bổ dưỡng, nhưng để quá 12
giờ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng và hình thành nhiều chất có hại. Nấm nấu
chín chứa nitrat tốt cho các tế bào máu đỏ, nhưng sau một đêm, nitrat sẽ thay
đổi thành nitrit không tốt cho cơ thể của bạn.
5.
HẢI SẢN
Sò, hàu,… không nên để qua đêm nếu nó được
hấp hoặc nướng. Ngày hôm sau, cá và hải sản dễ bị phân hủy protein và có
thể gây tổn hại chức năng gan và thận.
Nguồn:
Sức Khỏe & Đời Sống
No comments:
Post a Comment
Comment