Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

SAI LẦM về THỰC PHẨM

Không nên để hành tỏi, dưa hấu, mật ong, cà chua,... trong tủ lạnh vì có thể làm hỏng hoặc gây hại cho các thực phẩm khác.
Theo Boldsky, hầu hết chúng ta có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Trên thực tế, một số loại thức ăn không cần làm lạnh, trong đó có bánh mì. Hãy để bánh mì ở nơi mát mẻ và khô thoáng thay vì tủ lạnh, bởi nó cứng, thậm chí có mùi hồi.
TỎI để bên ngoài sẽ được lâu hơn so với bỏ trong tủ lạnh. Những gia vị như hành tỏi có mùi đặc biệt, có thể để lại mùi hôi trong tủ lạnh và thậm chí lây lan sang các thực phẩm khác. Nên để hành, tỏi ở nơi khô ráo.
Bạn không cần bảo quản CẢ QUẢ DƯA HẤU trong tủ lạnh, nhưng nếu đã ăn một nửa và muốn giữ nửa còn lại thì có thể cần đến tủ lạnh.
Không nên để TRÁI BƠ trong tủ lạnh vì sẽ làm thịt bơ rắn lại, có màu thâm và giảm độ dẻo của trái bơ.
MẬT ONG không cần làm lạnh. Vì vậy, giữ nó bên ngoài ngay cả khi mùa hè và sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.
CÀ CHUA được giữ trong nhiệt độ lạnh sẽ khiến các thành tế bào bị phá vỡ và sau đó trở nên mềm nhũn. Vì vậy, nên giữ cà chua ở nhiệt độ phòng.
(lượm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment