1. NƯỚC
MẮM SẢ ỚT
+ 2 muỗng canh sả thái lát mỏng
+ 1 muỗng cà phê gừng thái sợi
+ 1 muỗng canh ớt thái nhỏ
+ 2 tép tỏi băm
+ 2 muỗng canh đường
+ 1,5 muỗng canh nước sôi để nguội
+ 1,5 nước cốt chanh hoặc tắc
+ Vài lát chanh/tắc thái nhỏ
+ 1 lá chanh thái chỉ
Thực hiện: Nước mắm + đường
hòa tan trước trong 1 cái chén. Sau đó cho nước và nước cốt chanh/tắc vào hòa
chung (lúc này bạn nên nêm lại cho vừa ăn). Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu
vào hòa đều là hoàn tất.
2.
NƯỚC MẮM TƯƠNG ỚT
+ 3 muỗng tương ớt
+ 2 tép tỏi băm
+ 2 trái ớt băm
+ 2 muỗng canh đường
+ 3,5 muỗng canh giấm
+ 4 muỗng canh nước lạnh
+ 3gr muối
Thực hiện: Muối + nước + đường
+ giấm cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ 7-10 phút. Sau đó cho tương ớt vào hòa
chung là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén để nguội rồi cho ớt và tỏi băm vào khuấy đều.
Trang trí vài lá ngò cho hấp dẫn và màu sắc rực rỡ hơn.
3.
MẮM NÊM
+ 3 muỗng canh dứa băm nhỏ
+ 1 muỗng canh nước
+ 3 muỗng canh mắm nêm
+ 1/2 muỗng canh đường
+ 1 muỗng canh tỏi ớt băm
+ 1 muỗng canh hành phi
Thực hiện: Bắc chảo lên bếp,
cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng, thì cho nước mắm nêm + nước + đường vào
nấu sôi là tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra chén dứa băm nhỏ. Sau đó cho ớt, tỏi băm và
hành phi vào trộn đều.
4. NƯỚC
MẮM GỪNG
+ 2 tép tỏi
+ 1/2 trái chanh
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 2 muỗng canh đường
+ 5 trái ớt
+ 1 miếng gừng
Thực hiện: Ớt + tỏi + gừng
cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh vào khuấy
đều, nêm lại cho vừa ăn là được.
(sưu
tầm từ bestie.vn)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Comment