Cơ thể dần dần giảm
sút vì ảnh hưởng môi trường, ô nhiễm, sự căng thẳng và thực phẩm. Quá trình đó
khiến hệ thống chuyển hóa cũng giảm dần. Thay vì sử dụng đường, hãy dùng các
loại thực phẩm chủ yếu như táo, cà rốt, dưa leo, sơ-ri, mận,… để tăng tốc mức
chuyển hóa của cơ thể và giảm cân.
TÁO
Táo chứa nhiều chất
xơ và làm tăng năng lượng. Một trái táo có thể chứa tới 30 gr chất xơ. Táo cũng
chứa các flavonoid, chất này giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột qụy.
SƠ-RI
Nghiên cứu mới đây
cho biết rằng trái sơ-ri tốt cho sức khỏe. Loại trái này chứa nhiều chất xơ, có
thể giúp giảm cân, làm tăng mức chuyển hóa, làm hạ đường máu và làm giảm viêm
nhiễm.
TRÀ XANH
Trà xanh không chỉ giúp
thải chất độc trong cơ thể, mà còn đốt cháy bớt calo, rất tốt cho việc làm tăng
mức chuyển hóa. Trà xanh giàu chất chống ô-xít hóa.
BƯỞI
Bưởi giúp làm hạ mức
insulin, đốt cháy mỡ bụng, làm tăng hệ miễn nhiễm nhờ vitamin C và lycopene, làm
giảm viêm nhiễm và có thể làm teo các khối u.
TỎI
Tỏi giúp cân bằng đường
máu và chuyển hóa sắt. Tỏi chứa magnesium và selenium, ngăn ngừa nhiễm trùng, làm
giảm cholesterol. Tỏi tốt cho da đầu, diệt vi khuẩn để ngăn ngừa mụn trứng cá.
GẠO LỨT
Gạo lứt giúp cân
bằng mức insulin. Chất xơ có trong gạo lứt giúp giảm cân và làm tăng mức chuyển
hóa.
GIẤM TÁO
Từ nhiều thế kỷ qua,
giấm táo được sử dụng để duy trì sức khỏe. Theo nghiên cứu năm 2009, các nhà
nghiên cứu thấy rằng thêm giấm vào chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ giúp ngăn
ngừa tăng cân, tốt cho lục phủ, ngũ tạng.
KHA ĐÔNG ANH (chuyển ngữ từ Speed Up Your Metabolism)
Đã đăng báo Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, 5-2015
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Comment