Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

TĂNG TỐC MỨC CHUYỂN HÓA

Cơ thể dần dần giảm sút vì ảnh hưởng môi trường, ô nhiễm, sự căng thẳng và thực phẩm. Quá trình đó khiến hệ thống chuyển hóa cũng giảm dần. Thay vì sử dụng đường, hãy dùng các loại thực phẩm chủ yếu như táo, cà rốt, dưa leo, sơ-ri, mận,… để tăng tốc mức chuyển hóa của cơ thể và giảm cân.
TÁO
Táo chứa nhiều chất xơ và làm tăng năng lượng. Một trái táo có thể chứa tới 30 gr chất xơ. Táo cũng chứa các flavonoid, chất này giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim và đột qụy.
SƠ-RI
Nghiên cứu mới đây cho biết rằng trái sơ-ri tốt cho sức khỏe. Loại trái này chứa nhiều chất xơ, có thể giúp giảm cân, làm tăng mức chuyển hóa, làm hạ đường máu và làm giảm viêm nhiễm.
TRÀ XANH
Trà xanh không chỉ giúp thải chất độc trong cơ thể, mà còn đốt cháy bớt calo, rất tốt cho việc làm tăng mức chuyển hóa. Trà xanh giàu chất chống ô-xít hóa.
BƯỞI
Bưởi giúp làm hạ mức insulin, đốt cháy mỡ bụng, làm tăng hệ miễn nhiễm nhờ vitamin C và lycopene, làm giảm viêm nhiễm và có thể làm teo các khối u.
TỎI
Tỏi giúp cân bằng đường máu và chuyển hóa sắt. Tỏi chứa magnesium và selenium, ngăn ngừa nhiễm trùng, làm giảm cholesterol. Tỏi tốt cho da đầu, diệt vi khuẩn để ngăn ngừa mụn trứng cá.
GẠO LỨT
Gạo lứt giúp cân bằng mức insulin. Chất xơ có trong gạo lứt giúp giảm cân và làm tăng mức chuyển hóa.
GIẤM TÁO
Từ nhiều thế kỷ qua, giấm táo được sử dụng để duy trì sức khỏe. Theo nghiên cứu năm 2009, các nhà nghiên cứu thấy rằng thêm giấm vào chế độ ăn uống nhiều chất béo sẽ giúp ngăn ngừa tăng cân, tốt cho lục phủ, ngũ tạng.
KHA ĐÔNG ANH (chuyển ngữ từ Speed Up Your Metabolism)
Đã đăng báo Thanh Niên – Tuổi Trẻ Hạnh Phúc, 5-2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment