Thứ Năm, 9 tháng 4, 2015

LỢI ÍCH của CHANH

Chanh là loại bình thường nhưng không tầm thường, như cô thôn nữ mà lại duyên dáng và ngoan hiền. Đây là vài lợi ích của chanh.

1. TIỆT TRÙNG

Nước chanh có a-xít mạnh khả dĩ khử các vi sinh rất hiệu quả.

2. BẢO VỆ THỰC PHẨM

Sau khi cắt táo, chuối, lê, bơ,… hãy xịt một ít nước chanh lên chúng để khử trùng. Bạn sẽ thấy chúng có màu hơi nâu.

3. GIÀU VITAMIN C

Một trái chanh chứa 64% lượng Vitamin C nên dùng mỗi ngày.

4. TẨY VẾT BẨN

Pha nước chanh với soda. Dùng dung dịch này để tẩy vết bẩn trên các dụng cụ bằng plastic – như chén, dĩa, khay đựng đồ ăn.

5. KHỬ MÙI

Mùi thơm tự nhiên của chanh là chất khử mùi rất tốt. Xắt chanh thành lát rồi chà lên lò, nồi, xoong, chảo,... để khử mùi hôi.

6. CHỐNG Ô-XÍT HÓA và GIẢM CÂN

Pha nước chanh vào trà xanh sẽ tạo thành hợp chất chống ô-xít hóa, giúp giảm cân. Hàng ngày dùng chung tốt hơn dùng riêng từng thứ.

7. TÓC

Gội đầu bằng nước chanh giúp tóc mượt và bóng, và trị gàu nữa.

8. GỈ SÉT

Pha nước chanh với ít muối (1 phần nước chanh, 2 phần muối) dùng để tẩy vết gỉ sét.

9. TIÊU HÓA

Y học cổ truyền trên khắp thế giới luôn khuyên dùng nước chanh và nước nóng để giúp tiêu hóa, tránh ợ nóng, và chữa táo bón.

BS AARON TABOR

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Beliefnet.com)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment