Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

MẬN ƠI !

MẬN ĐA DẠNG
Có lẽ nhiều người không biết rằng có hơn 200 loại Mận (plum). Khác nhau về kích cỡ, hình dáng, màu sắc – đỏ, xanh đen, xanh lá, vàng,… bên ngoài; vàng, xanh lá, hồng, cam,… bên trong.
MẬN và VITAMIN B
Dù là loại nào, Mận vẫn giàu các vitamin B – đặc biệt là B1, B2 và B6. Các vitamin B cần thiết để duy trì sự năng động, củng cố hệ miễn nhiễm và giúp xử lý tình trạng căng thẳng.
MẬN VỚI CHẤT CHỐNG Ô-XÍT HÓA và UNG THƯ
Mận giàu chất chống ô-xít hóa như A-xít Neochlorogenic và Chlorogenic. Các loại phenol này có khả năng chống ung thư. Nói cách khác, Mân có thể bảo vệ cơ thể để ngăn chặn các gốc tự do và giúp giảm nguy cơ ung thư. 
MẬN và TÁO BÓN
Chất xơ không hòa tan có trong Mận khô (prune) làm tăng nước đường ruột, giúp dễ tiêu hóa. Hợp chất dihydroxyphenyl isatin có trong Mận khô giúp kích thích đường ruột ngăn ngừa táo bón. Chất xơ giúp nuôi dưỡng các “vi khuẩn tốt” ở đường ruột, đồng thời duy trì sức khỏe đại tràng.
MẬN và BỆNH TIM
Mận khô giàu chất xơ hòa tan, giúp làm giảm mức cholesterol “xấu” và làm giảm nguy cơ bệnh tim.
VIỄN ĐÔNG (chuyển ngữ từ Plum for the Goodness of Plums)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment