Christa Orecchio, chuyên
gia dinh dưỡng và hướng dẫn yoga, nói: “Những
gì chúng ta ăn sẽ xác định chất lượng máu, ảnh hưởng trực tiếp tới mạch máu và
tim. Các mạch máu chuyển máu chứa nhiều ôxy, dưỡng chất, khoáng chất và vitamin
tới các nơi và các cơ phận. Cải thiện máu để máu có chất lượng tốt sẽ làm thay
máu”.
Christa khuyên nên
kết hợp các thức phẩm trong chế độ ăn uống để tốt cho máu: “Các rau có lá xanh sẫm như cải xoăn, bông cải, rau bina... có khả năng
giải độc mạch máu, cải thiện chức năng hô hấp và tạo cảm giác thoải mái”.
Ăn các thực phẩm giàu
chất chống ôxít hóa làm cho thông mạch máu và phát triển các tế bào khỏe mạnh, nhờ
đó mà cải thiện hệ tim mạch. Hãy ăn các loại như cacao, việt quất, mận, lựu, cải
xoăn, cải brussel, củ cải đường, ớt đỏ,...
Nghệ chứa chất
curcumin giúp làm giảm nhiễm trùng. Trà nghệ cũng rất tốt cho máu. Xắt vài lát
nghệ, bỏ vô ly nước nóng, ngâm ít phút để làm trà nghệ.
Đây là vài loại giúp
cải thiện mạch máu: Tỏi làm thư giãn mạch máu và cải thiện mạch máu, hành chứa
hợp chất sulfur giúp duy trì các tiểu huyết cầu, huyết áp và toàn bộ
cholesterol. Chất xơ có trong rau, đậu và trái cây là hợp chất carbohydrate
quan trọng giúp ổn định lượng đường máu.
TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Alignyo.com)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Comment