Thứ Năm, 24 tháng 9, 2020

NỮ NHI PHI THƯỜNG

(Ste. Thérèse de l’Enfant-Jésus)


Thánh nữ Tê-rê-sa

Bông Hoa Nhỏ vĩ đại

Tâm hồn đầy đức ái

Sống tín thác, đơn sơ


Bổn mạng người yêu hoa

Người trồng và người bán

Người vất vả, bận rộn

Chăm sóc những khu vườn


Bổn mạng các phi công

Những người đau thể lý

Những người bệnh thế kỷ [*]

Những người nhiễm bệnh lao


Bổn mạng người khổ đau

Vì mất cha, mất mẹ

Trẻ mồ côi sầu khổ

Người truyền giáo đó, đây


Xin nguyện giúp cầu thay

Cho mưa hoa tuôn đổ

Trên Việt Nam bé nhỏ

Và khắp cõi trần gian


TRẦM THIÊN THU

[*] HIV/AIDS.


NƯỚNG GÀ BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN


Con gà khoảng trên dưới 1kg, có thể chọn 2 chiếc đùi gà góc tư hoặc cánh gà (tùy thuộc vào kích thước của nồi cơm điện).


Gia vị: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc, 2 muỗng canh nước tương nhạt, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê tiêu xay. Nếu không có tương đặc và tương nhạt, có thể sử dụng nước tương bình thường, 1 cây hành lá, 1 mẩu gừng, 1 quả ớt khô, 2 củ tỏi.


Gà đem rửa sạch, có thể dùng muối để rửa cho gà hết mùi hôi. Để ga ráo nước hoặc dùng giấy thấm khô. Sau đó, dùng tăm nhọn châm lên bề mặt thịt gà giúp thịt ngấm gia vị hơn.

 

Trộn các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một bát. Nếu không tự pha gia vị, có thể mua các loại nước sốt ướp thịt nướng bán sẵn tại các cửa hàng, siêu thị.


Cho nước sốt lên thịt gà, thoa đều các mặt rồi bỏ thêm hành, tỏi, gừng thái lát, ớt thái nhỏ vào. Nên ướp thịt gà khoảng 4 tiếng, tốt nhất là qua đêm để ngấm gia vị.


Trước khi nướng, lót một tấm giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện và đặt miếng thịt gà đã ướp vào. Nếu không có giấy nến, bạn hãy lót gừng và hành tươi xuống dưới đáy nồi để thịt gà không bị cháy.


Đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Cứ khoảng 10 phút lại mở nồi một lần và quét phần nước sốt lên thịt gà. Sau đó lại đậy nắp nồi và nhấn nút nấu. Tùy theo kích thước của gà, sau khi ấn nút nấu khoảng 2-3 lần (thời gian khoảng 50 phút) là thịt chín.


Thịt gà nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon không kém gì sử dụng lò nướng. Thịt chín mềm, ngọt thơm, không bị khô, ăn một lần là mê ngay. Đơn giản thôi, ai cũng làm được. Ngon tuyệt!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment