Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

ĐẬU RỒNG TRỊ ĐAU DẠ DÀY

Đậu rồng hay còn gọi là đậu khế là loại rau thường được dùng trong bữa ăn của nhiều gia đình nhưng ít người biết rằng loại đậu này còn là một loại thảo dược quý trong tự nhiên cung cấp một lượng vitamin A, C dồi dào, ngoài ra còn có các giúp chống lão hóa tế bào.
Chất sắt trong đậu rồng giúp phòng chống bệnh thiếu máu và đặc biệt là có men tiêu hóa thiên nhiên rất tốt cho dạ dày. Là một cây họ đậu nên đậu rồng cũng chứa hàm lượng cao protein có thể thay thế cho protein từ động vật, tốt cho người ăn chay và phòng bệnh suy dinh dưỡng.
Hạt đậu rồng có chứa 37% protit, 31% gluxit và hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp giúp cải thiện hiệu quả làm việc của dạ dày.
Điểm chú ý ở đây là hạt đậu rồng. Dù các bộ phận khác đều tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia khoa nội tiêu hóa nghiên cứu: Hạt đậu rồng có chứa 37% protit, 31% gluxit và hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp giúp cải thiện hiệu quả làm việc của dạ dày.
LIỆU PHÁP ĐẬU RỒNG
Hạt đậu rồng già có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất hiệu quả.
Để thực hiện cách chữa đau dạ dày bằng đậu rồng, người ta thường làm như sau:
– Đem hạt đậu rồng già rang với muối cho vàng và thơm, tránh để hạt đậu bị cháy.
– Sau khi rang xong thì đem xay mịn hoặc giã nát.
– Khi bị đau hoặc loét dạ dày thì lấy chừng 1 muỗng cafe bột đậu rồng nhai và nuốt từ từ hoặc cho vào nước ấm khuấy đều rồi uống.
– Thực hiện cách này đều đặn vào trước mỗi bữa sáng trong khoảng 15 ngày sẽ hết đau dạ dày.
– Những người bệnh nặng hơn thì uống cho đến khi cảm nhận được hiệu quả.
(sưu tầm)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comment