Trà là loại thông dụng, nhưng có thể vì quá
quen nên người ta thường sử dụng trà theo... thói quen. Phải chăng trà nào cũng
có công dụng tương tự? Mời bạn hãy nghe các chuyên gia nói về trà với 4 điểm
này:
1. TRÀ XANH TỐT HƠN CHĂNG?
Thật ra trà nào cũng tốt, chẳng cứ gì trà xanh. Tại sao? Vì trà nào cũng chứa chất chống ôxy hóa và các khoáng chất.
2. TRÀ THẢO DƯỢC CŨNG LÀ TRÀ?
Trà thảo dược được làm từ các loại thảo mộc
với các gia vị hoặc các loại thực vật khác, thường thì không chứa caffeine.
3. TRÀ CÓ MẤT DƯỠNG CHẤT KHI THÊM SỮA?
Theo một nghiên cứu trên tạp chí Nông Nghiệp
và Hóa Thực Phẩm, việc thêm sữa vào trà không có ích lợi gì cho tim mạch. Thực
tế thì lượng catechin (chất chống ôxy hóa có trong trà) giúp làm giảm nguy cơ
mắc các chứng ung thư bị sữa hấp thụ một phần, nếu dùng trà với sữa, đặc biệt
là trà đen.
4. TRÀ NÊN DÙNG TRONG BAO LÂU?
Trà nên được giữ trong hộp kín và để nơi mát,
không có nhiều ánh sáng. Nếu không áp dụng cách này, vị trà có thể không ảnh
hưởng nhiều, nhưng chất chống ôxy hóa trong trà sẽ giảm.
VIỄN ĐÔNG (theo Mirror)
Khi bụng đói, chớ uống trà
Bởi trà làm lạnh Tỳ và Vị ngay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Comment