Giảm cân là mối bận
tâm của phụ nữ, nhưng họ lại tự mâu thuẫn. Tại sao? Có những phụ nữ sợ lên cân
nên nhịn ăn, thế nhưng lại ăn vặt và ăn cho đã miệng khi thèm. Quả là mâu
thuẫn! Đây là vài “bí kíp” khả thi:
1. TRÀ XANH và NGỦ
Người Nhật uống
nhiều trà xanh, uống hàng ngày. Trà xanh có khả năng đốt chất béo, calo, và
cung cấp chất chống ô-xít hóa. Ngủ là một yếu tố giúp giảm cân, thiếu ngủ có
thể gây tăng cân. Tại Nhật, hằng ngày người ta ngủ trưa. Vả lại, ngủ trưa còn
tốt cho não, thêm tỉnh táo, thêm thông minh.
2. ĂN SÁNG NHẸ
Người Pháp thường ăn
sáng ít: Uống cà-phê, uống ngũ cốc và ăn da-ua. Bữa trưa là bữa “lớn nhất”
trong ngày, nên ăn nhiều rau và cá. Bữa tối là thời gian thư giãn với gia đình
hoặc bạn bè, có thể ăn chậm. Ăn chậm cũng là một yếu tố giúp giảm cân.
3. GIA VỊ
Ẩm thực của Thái Lan
rất nhiều gia vị và lành mạnh. Dùng gia vị giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn,
đồng thời cũng giúp giảm cân và ngăn ngừa nhiễm trùng. Cay một chút cũng
thú vị đấy!
4. CÁ
Tại Hà Lan, người ta
ăn cá trích hoặc cá mòi. Các loại cá này giàu Omega 3 giúp giảm cân. Ăn cá giúp
giảm cortisol, chống béo phì.
5. ĐẬU và CƠM
Chế độ ăn uống của
người Brazil gồm đậu và cơm. Các thực phẩm này giàu chất xơ, ít calo, ít chất
béo và cân bằng lượng đường máu – một cách giảm cân hữu hiệu.
6. ĂN CHAY
Ăn chay vừa phải
giúp giảm thèm ăn. Người Indonesia theo đạo Hồi thường ăn chay từ sáng sớm tới
chiều tối.
7. RAU ĐẬU
Nhiều người Nga
thích ăn rau đậu và hoa quả. Ăn nhiều các loại rau đậu và hoa quả làm giảm nguy
cơ tăng cân, mà cũng ngon nữa đấy!
VIỄN ĐÔNG (chuyển ngữ từ The World’s Healthiest Diets)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Comment